CXN _051923_14 892_ LẠI THÊM MỘT ÔNG BÁC SĨ NÓI VỀ TÊN ĐẠI MẤT DẬY NGUYỄN XUÂN NGHĨA.: N guyễnXuân Nghĩa, anh là ai ?

CXN _051923_14 892_ LẠI THÊM MỘT ÔNG BÁC SĨ NÓI VỀ TÊN ĐẠI MẤT DẬY NGUYỄN XUÂN NGHĨA.:

Nguyễn Xuân Nghĩa, anh là ai ?

xx

Châu Xuân Nguyễn
x
Mời bấm vào link dưới để đọc bài cũ liên quan

x
CXN _051820_14 887_ Bài lụm được trên mạng FB: Nguyễn Xuân Nghĩa mắng cụ Chu Văn An là ”thằng cà chớn”

xx
On Wednesday, May 20, 2020, 06:27:55 AM PDT, Nghiem Nguyen <laomoc247> wrote:

Ông bs Trần Xuân Ninh vô cùng khéo lẻo khi dùng những người Mý trắng dẫn mối bán hàng hết thời sống ở "skid row" so sánh với tình trạng của NXN, "một đồng đảng" của ông ta ở trong Mặt Trận. Cũng khéo như trước đây ông ta dùng "nghề bác si"
của ông ta để "chứng minh" ông "CT Hoàng Cơ Minh còn sống"?
Như vậy, ai qua tuổi bảy mươi cũng có thể giả say để mạt sát tiền nhân, hay sao? Sao NXN không mạt sáy HCM lại đi
chê bai danh sĩ Chu Văn An? Ông bs TXN này còn "ca tụng" NXN hơn ông nhà văn Huy Phương nhiều.
Lão Móc
xxx

On Tue, May 19, 2020 at 10:06 PM San Le D. <sanduyle> wrote:

LẠI THÊM MỘT ÔNG BÁC SĨ NÓI VỀ TÊN ĐẠI MẤT DẬY NGUYỄN XUÂN NGHĨA.

xx
Bác sĩ Trần Xuân Ninh: NGUYỄN XUÂN NGHĨA: Lò cừ nung nấu sự đời…Bức tranh vân cẩu vẽ người tang thương (-Ngày 19 tháng 5/2020)


http://www.buctranhvancau.com/new-blog/2020/5/19/l-c-nung-nu-s-ibc-tranh-vn-cu-v-ngi-tang-thng-bc-s-trn-xun-ninh-ngy-19-thng-52020

Kể từ khi ông Nguyễn Xuân Nghĩa trong Chương trình Giải ảo thời sự 200506 nhận định về đại danh sĩ Chu Văn An là “thường, rất tệ,” gọi cụ là “tối,” rồi đưa ra một lời xúc phạm cực kỳ vô lễ, “thằng cha đó là thằng cà chớn.” tính đến nay đã là hai tuần. Các phản ứng của các cựu học sinh Chu Văn An và nhiều trường khác không chỉ ở Hà Nội Sài gòn mà ở các tỉnh, cũng như của các hội đoàn ở hải ngoại đã ngay lập tức và mạnh mẽ, từ khắp năm châu. Lời lẽ đủ loại, từ nhẹ nhàng từ tốn nhưng chì chiết, đển nặng nề sỉ mạ, không thiếu. Những chi tiết quanh con người NXN này đủ loại, cả đúng lẫn sai, có cụ thể và có tưởng tượng, được moi ra để làm dữ kiện tấn công xả láng. Bình tĩnh mà xét thì có thể nói rằng tất cả đã phản ảnh các mặt mà ngôn từ VC gọi là “tâm tư tình cảm” của những con người nhậy cảm, thi nhau gọi là “bề hội đồng” một kẻ xuống cơ. Nhìn dưới góc phân tâm thì đó là động thái của một tập thể đã trôi giạt qua những trải nghiệm nhiễu loạn, bấp bênh dài ngày, biểu hiện hội chứng hậu chấn thương đa dạng (PTSD)

Tôi được chuyển cho mối nối điện toán vào youtube đó. Và đã vào xem. Ấn tượng bao trùm tạo nơi tôi là một kẻ say mèm, phát ngôn líu lưỡi, tay luờ quờ loạng quạng, mặt bì bì nặng nặng. Tất cả, dưới con mắt méo mó nghề nghiệp của tôi, cho thấy là một ông già uống rượu kinh niên, răng cỏ không còn mấy, gầy gò kiểu thiếu ăn, được mô tả trong sách từ thời còn là sinh viên y khoa, mà tôi thấy cụ thể ở các bệnh nhân trong nhà thương. Trong chương trình giải ảo này ông NXN bắt đầu trình bầy là “Vấn đề đại dịch Trận chiến Mỹ Hoa” để tiếp ngay sau đó nhẩy vù sang nói về Trung Vũ Đại Vương Trần Thủ Độ và Vạn Thế Sư Biểu Chu Văn An. Đúng là làm chuyện đầu Ngô mình Sở. Cho nên, tôi lại không khỏi nghĩ đến một hội chứng thoái hóa thần kinh tâm trí vì rượu, gọi là hội chứng Korsakov’s. Mà đặc điểm là Nhớ trước quên sau trộn lộn tùy lúc tùy cơn. Cho nên tuy rất không đồng ý với những lời ông NXN sổ ra, nhưng mà tôi không khỏi nhớ đến lời mẹ tôi nói từ lúc còn nhỏ là “nói với người say như vay không trả”. Để dậy tôi rằng bỏ qua không chấp kẻ say sưa. Phần khác, tôi bỏ qua cũng vì sống đủ lâu để hiểu rằng chẳng phải một người bị dán nhãn hiệu thế nào thì người đó là thế ấy. Bậc thầy khả kính của người Việt nước Việt, cụ Chu Văn An đâu có vì những lời chê bai nào đó, và nhất là của một kẻ say rượu mà bị hạ thể, mất thanh danh. Tôi đã có được thái độ bỏ qua này cũng nhờ là khi cách đây 45 năm trong trại tập trung cải tạo ở Long giao phải bó buộc ngồi nghe cán bộ quản giáo dậy cho 10 bài học tập nhan đề “ngụy quân công cụ, ngụy quyền tay sai” gồm những điều ngu xuẩn, bịa đặt, miệt thị VNCH chắp với những huênh hoang khoác lác khoe chế độ “đỉnh cao trí tuệ” xã hội chủ nghĩa, thật muốn phát điên. Nhưng đã tự nhủ nếu không bỏ ngoài tai thì bực bội mất ăn mất ngủ, ốm đau mất xác, không thể có ngày về.

Tôi biết Nguyễn Xuân Nghĩa từ cách đây trên 30 năm. Lúc đó là người nói năng lưu loát, có tài viết lách nhiều mặt, từ phiếm luận, biện luận, phân tích, tới những sáng tác tình cảm phiêu bồng, lãng đãng, lôi cuốn. Cho nên không khỏi thấy sót sa trong dạ khi thấy sự suy đồi không ngờ cả tinh thần lẫn vật chất của NXN.

Cũng nghĩ rằng biết đâu chẳng vì tình trạng ly cách do coronavirus hiện nay làm ngưng trệ sinh hoạt thường ngày, mà đẩy con người tuổi trên 70 này vào chỗ lủi thủi một mình ngày đêm chìm trong cà phê đậm đặc, thuốc lá Gaulois và rượu cay xé lưỡi. Rồi tôi không tránh khỏi nhớ đến hai chữ skid row, tạm dịch là “dẫy phố trượt”. Tôi nghe hai chữ skid row này lần đầu tiên khi mới sang Mỹ du học cách đây nửa thế kỷ, từ anh bạn đồng nghiệp người Ấn độ có hảo ý dẫn tôi đi thăm Chicago, vùng trung tâm thành phố gọi là The Loop. Xuống bìa phía nam the Loop một chút, tôi thấy những người Mỹ trắng vạ vật lề đường, say rượu mặt đỏ, miệng ngậm thuốc lá. Anh cắt nghĩa cho biết rằng những người này thường là bắt đầu bằng nghề dẫn mối bán hàng. Nói năng bặt thiệp, giao tiếp khởi đầu bằng rượu trong quán nước, quán rượu hay quán ăn. Uống khai vị, uống vang, uống rượu mạnh để tiêu cơm cuối bữa đúng cách. Với cuộc sống nghề nghiệp như vậy thời gian dẫn dần tới nghiện rượu, giảm khách mua hàng, lương bổng sút giảm xuống và sau cùng bị công ty sa thải, gia đình vợ bỏ, không nhà không cửa. Ra nằm vạ vật skid row.

Nhìn trước ngó sau đời một con người đa tài và huê dạng kiểu Tây, NXN, không còn áo vét khăn choàng loại xịn, phảng phất mùi dầu nóng dầu thơm, trong say sỉn cách ly ở xã hội được coi là đầy cơ hội phồn thịnh Hoa kỳ, lòng tôi không khỏi nhớ lại mấy câu thơ học từ thuở nhỏ. Là

Trẻ tạo hóa đành hanh quá ngán,
Chết đuối người trên cạn mà chơi.
Lò cừ nung nấu sự đời,
Bức tranh vân cẩu vẽ người tang thương.

Bác sĩ Trần Xuân Ninh
Ngày 19 tháng 5/2020

xx

Mời đọc bài cũ 14 888 ngày 19.5.20

xx
CXN _051920_14 888_ NguyễnXuân Nghĩa, anh là ai ?

xx

Châu Xuân Nguyễn
xx

Nguyễn Xuân Nghĩa, anh là ai ?

LS Lê Duy Sang

Tôi tính không viết về anh chàng say rượu này vì tôi đã mắng anh ta mấy câu khá nặng nề, nên nghĩ như vậy cũng đã quá đủ nhất là anh ta đã bị nhiều người không những là dân Chu Văn An mà cả người không phải là dân Chu Văn An cũng đã viết bài dậy bảo cho anh ta. Nhưng nhiều anh em Chu Văn An đã gọi điện thoại hỏi tôi:

Nguyễn Xuân Nghĩa đã nói hỗn hào thế nào tới cụ Chu Văn An mà anh em phản đối và chửi bới anh ta dữ thế. Tôi trả lời rằng :

-Anh cứ mở You Tube ra mà coi.

Anh ta lại nói:

-Nếu tôi mở được thì tôi đâu cần gọi điện thoại hỏi anh.

Thông cảm các bạn già, nhiều bạn, Email cũng chẳng biết sài chứ đừng nói là You Tube. Vì thế tôi đành phải viết bài này: Nguyên Xuân Nghĩa, Anh là ai? Anh đã nói hỗn thế nào tới Cụ Chu Văn An, một người đã được cả dân tộc coi là Vạn Thế Sư Biểu (Người thày của muôn đời)? để các bạn Chu Văn An nào còn thắc mắc được rõ.

1/ Nguyên Xuân Nghĩa là ai ?

Nguyễn Xuân Nghĩa sinh ngày 11 tháng 11 năm 1946 tại Hà Nội. Năm 1954, theo gia đình di cư vào Nam. Sau khi tốt nghiệp Tú Tài ÌI , anh ta được đi du học tại Pháp. Anh ta học trường Hautes Etudes Commerciales (Cao Đẳng Thương Mại) tại Paris. Đây là trường Cao Đẳng nên bằng cất tốt nghiệp chỉ ngang với Master, So với Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường thì anh ta không đáng học trò vì ở tuổi này, Luật Sư Nguyễn Mạnh Tương đã đậu hai bằng Tiến Sĩ Luật Khoa và Văn Chương ở đại học Montpellier (Pháp), Nhiều người không biết cứ gọi anh ta là Tiến Sĩ làm anh ta càng phổng mũi. Sau khi tốt nghiệp, anh ta về nước vào khoảng 1971, 1972 phục vụ tại Ngân Hàng Phát Triển dưới quyền Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hảo với chức vụ phụ tá Thứ Trưởng (?) kinh tế đặc trách ngân hàng vì thế anh ta thường tự xưng là kinh tế gia. Sau 30/4/1975, anh ta ở lại vì biết không thể đi tù và có thể làm lớn (anh ta là cháu Nguyễn Văn Linh, một tên cộng sản gộc, sau làm Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản VN). Nhưng không được như ý, cuối cùng anh ta lại được Việt Cộng cho đi Pháp vào năm 1980 (?), không biết vì lý do gì. Đúng lúc Mặt Trận Hoàng Cơ Minh được thành lập, anh ta nhờ Đại Tá Phạm Văn Liễu giới thiệu với ông Hoành Cơ Minh, anh ta được ông Hoàng Cơ Minh cho chấp nhận cho gia nhập và cho làm Vụ Trưởng Tuyên Vận và trông nom tờ báo Kháng Chiến của Mặt Trận vào năm 1984 (?) với bí danh Nguyễn Đồng Sơn tới năm 1992 thì ra khỏi Mặt Trận.

2/ Nguyễn Xuân Nghĩa đã nói hỗn thế nào tới Cụ Chu Văn An.

Trong You Tube giải ảo thời sự số 200506 phần 1 nói về “Sau vụ Đại Dịch, trận chiến Mỹ-Hoa”. Sau khi anh ta lèm bèm, đầu thì lắc la, lắc lư, hai tay múa may như thằng say rượu, anh ta nói mấy câu mở đề về trận đại dịch Vũ Hán tại Trung Cộng, rồi bắt ngay qua chuyện anh ta nói trên Face Bơok của anh ta trước đó có nói về hai nhân vật đều là vĩ nhân của Việt Nam là ông Chu Văn An và Trần Thủ Độ. Anh ta nói : Bản thân anh ta, anh ta coi Chu Văn An cũng thường thôi và rất tệ, trong khi đó các bạn bè anh ta học trường Chu Văn An từ Bắc vào Nam coi Chu Văn An là nhân vật lỗi lạc kinh khủng, nhưng anh ta coi thằng cha đó (Chu Văn An) là đồ cà chớn . Anh ta nói Chu Văn An làm quan rất cao mà tại sao có bẩy thằng tham nhũng mà ông ấy nêu ra trong cái gọi là Thất Trảm Thư (Sớ). Anh ta nói Thất Trảm Thư này đề nghị giết bẩt tên tham nhũng này nhưng anh ta vẫn nói là anh ta không biết trong Thất Trảm Thư này nói gì (?)

Nghe đoạn video clip trên, chúng ta thấy rằng anh ta không những là một thằng đại mất dậy mà còn là một tên rất ngu dốt. Nhiều người cứ tưởng rằng anh ta rất uyên bác, nhưng thực ra anh ta rất dốt, không phân biệt nổi hai chữ THƯ và SỚ. Chữ THƯ hay THƠ chỉ dùng để trao đổi những văn thư, văn kiện giữa những người thường hay quan chức chính quyền với nhau, không thể dùng đê chỉ những thư từ hay văn kiện dâng lên vua chúa, mà phải dùng chữ SỚ.

Anh ta cũng rất dốt về sử, anh ta nói: Chu Văn An làm quan rất cao. Cụ Chu Văn An làm quan chức gì mà nói rất cao? Mặc dầu cụ Chu Văn An đậu Thái Học Sinh, một học vị ngang với Tiến Sĩ, nhưng cụ không ra làm quan mà chỉ mở trường dậy học, mãi sau này, đời vua Trần Minh Tông cụ mới ra kinh đô để giữ chức quan Tư Nghiệp một chức vụ dậy học để dậy riêng cho Thái Tử ở Quốc Tử Giám. Chức vụ này chẳng có gì là to lớn, không khác gì chức vụ Hiệu Trưởng hay Viện Trưởng bây giờ.

Với một cức quan văn nhỏ bé như vậy mà cụ Chu Văn An dám dâng Sớ xin vua chém bẩy tên tham quan thử hỏi thời nay có ai dám ? Vậy mà anh ta dám mở miệng hỗn hào chê bai cụ Chu Văn An là cũng thường thôi và rất tệ và hết sức mất dậy, khi gọi cụ Chu Văn An là thàng cha đó, là đồ cà chớ.

Thử hỏi, sau khi về nước, trước 30/4/1975, anh ta cũng nắm một chức vụ khá cao, chức phụ tá Thứ Trưởng Kinh Tế đặc trách ngân hàng và sau 30/4/1975, anh ta đã làm được gì ? Anh ta có dám viết thư hay dâng kiến nghị gì để cải tổ cho đất nước đang nghèo đói và dân chúng đang đói khổ, cho Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Lê Duẩn hay Chủ Tịch nước Tôn Đức Thắng ? Hay anh ta miệng câm như hến vì qúa hèn nhát ?

Để kết thúc bài này tôi xin mượn bài thơ dưới đây của thi sĩ Tha Nhân:

NHẮN NHỦ…!

Này này lão Nghĩa kia ơi,

Phải chăng lão đã già rồi hóa ngu.

Mang danh tiến sĩ mà hư,

Giống phường thất học chẳng như người thường.

Những người cắp sách đền trường,

Đều học lễ nghĩa luân thường kỷ cương.

Kính trên nhường dưới noi gương,

Lão là tiến Sĩ, khinh thường tiền nhân?

Chu Văn An là Học quan,

Giúp Vua xử thế trảm quân gian thần.

Chu Văn An bậc chính nhân,

Danh Sư Dân Tộc, không hèn như mi.

Đã từng cắp sách đi thi,

Có bằng này nọ, suy vi tâm hồn.

Học cao mà chẳng hề khôn,

Tỏ ra ‘’mất dạy’’ muốn hơn cả Thày.

Uổng công cha mẹ bấy nay,

Cho mi ăn học sánh tày ngườì ta.

Ôi thôi ‘’mất dạy’’ mi là,

Một thằng vô học xấu cha hổ dòng.

Từ nay mi chớ đừng hòng,

Nếu không hối lỗi cộng đồng Việt Nam.

Ta là một kẻ vô danh,

Chướng tai gai mắt không đành bỏ qua.

Nhắc mi một chút gọi là,

Nhủ mi hối cải thật thà ăn năn.

Từ nay cắn cỏ ngậm vành,

Một lòng xin lỗi tâm thành xin tha.

Họa chăng như thế mới là…

Tha Nhân Cam thành May 14, 2020

Lê Duy San May 2020

.

Virus-free. www.avast.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s