CXN _051820_14 887_ Bài lụm được trên mạng FB: Nguyễn Xuân Nghĩa mắng cụ Chu Văn An là ”th ằng cà chớn”

x
CXN _051820_14 887_ Bài lụm được trên mạng FB

: Nguyễn Xuân Nghĩa mắng cụ Chu Văn An là ”thằng cà chớn”
x
Châu Xuân Nguyễn

xxx

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=236058954484813&id=100042421306642
xx

Lucky Nguyen

17 hrs ·

* Mấy ngày nay bên Mỹ đang có tin làm phẩn nộ CĐTNVN. Nguyên do Nguyễn Xuân Nghĩa làm việc cho báo Người Việt thiên về XHCN nói trên you tube chê bai hổn hào mất dạy với tiền nhân Chu Văn An.

* Bài viết của nhà báo Hoàng Chi Lan

Ô Nguyễn Xuân Nghĩa mắng cụ Chu Văn An là ”thằng cà chớn”
Ông Nguyễn Xuân Nghĩa bị các học sinh trường Chu Văn An phản đối vì trong một youtube, ông phán ngôn như sau "Tôi có nhiều bạn bè học CVA và họ coi CVA là thần tượng nhưng tôi nói đó là một thằng cà chớn"! Ý ô Nghĩa là "CVA dâng thất trảm sớ thì tại sao CVA không dùng mưu cho 4 thằng giết 3 thằng kia. Sau đó 3 thằng kia tự giết nhau. Sao cụ không làm vậy"
Thật khó tưởng tượng một người già gần 80t, có học mà lại lên làn sóng và chửi người xưa rất vô giáo dục như thế. Ô Nghĩa có quyền nhận xét về cách cư xử, hành xử của người xưa nhưng tôi không tin cha mẹ ô Nghĩa dậy ông là "gọi một người xưa bằng ”thằng” và mắng ”cà chớn”. Hết hiểu nổi. Chu Văn An đã được chính quyền VNCH đặt tên cho một ngôi trường nam sinh. Trước 75, bốn ngôi trường coi như ”lớn, danh tiếng” vì nhiều nhân tài xuất phát từ đây ra. Nó có thể coi như Harvard của Mỹ vậy. Đó là Chu Văn An, Petrus Ký, Trưng Vương và Gia Long.
Tôi không tin lý do vì ô Nghĩa là "dân học trường Tây” nên có ngôn ngữ đó. Thưa không, những người cỡ tuổi ô Nghĩa, du học Paris đều được học nề nếp, nho gia trước và dù là Tây Phương nói chung, hay Pháp nói riêng thì họ cũng có một nền giáo dục và đạo đức tốt đẹp. Chắc chắn Tây Học không bao giờ dậy học sinh là gọi một người xưa là ”thằng” và còn mắng ”cà chớn” cả. Ô Nghĩa đã tự mình hạ thấp mình, tự mình làm những người từng tôn trọng ông vì kiến thức của ông thất vọng và coi thường ông.

* 2. Bài viết Luật sư Lê duy San viết.

Nguyễn Xuân Nghĩa, hắn là ai ???

Xin thưa hắn là tên việt cộng thứ thiệt. Hắn từng phục vụ làm tay sai cho VN sau 75 với tên Nguyễn Văn Hảo. Kinh tế gia hồi VNCH.
Hắn đại láo vì đã xúc phạm đến Cụ Tiên Sinh Chu Văn An, bậc thầy của thiên hạ mà toàn dân ta kính trọng .
Hắn nên biến đi vì nếu còn chường mặt ra thì sẽ bị vỡ mặt vì toàn dân Việt sẽ không tha cho hắn,…

1/ Nguyễn Xuân Nghĩa sinh ngày 11 tháng 11 năm 1946 tại Hà Nội. Năm 1954, theo gia đình di cư vào Nam. Sau khi tốt nghiệp Tú Tài ÌI , anh ta được đi du học tại Pháp. Anh ta học trường Hautes Etudes Commerciales (Cao Đẳng Thương Mại) tại Paris. Sau khi tốt nghiệp (1974) anh ta về nước phục vụ tại Ngân Hàng Phát Triển dưới quyền Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hảo. Sau 30/4/1975, vì là cháu của Mười Cúc Nguyễn Văn Linh, Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Việt Nam anh ta ở lại cùng với Nguyễn Văn Hảo và phục vụ cho Việt Cộng với chức vụ phụ tá Thứ Trưởng kinh tế đặc trách ngân hang; vì thế anh ta thường tự xưng là kinh tế gia. Cuối cùng anh ta lại được Việt Cộng cho đi Pháp vào năm 1980 (?), không biết vì lý do gì. Đúng lúc Mặt Trận Hoàng Cơ Minh được thành lập, anh ta nhờ Đại Tá Phạm Văn Liễu tiến cử với ông Hoành Cơ Minh. Anh ta được ông Hoàng Cơ Minh cho chấp nhận cho gia nhập và cho làm Vụ Trưởng Tuyên Vận và trông nom tờ báo Kháng Chiến của Mặt Trận vào năm 1984 (?) với bí danh Nguyễn Đồng Sơn tới năm 1992 thì ra khỏi Mặt Trận.
2/ Nguyễn Xuân Nghĩa đã nói hỗn thế nào tới Cụ Chu Văn An.
Trong You Tube giải ảo thời sự số 200506 phần 1 nói về “Sau vụ Đại Dịch, trận chiến Mỹ-Hoa”. Sau khi anh ta lèm bèm, đầu thì lắc la, lắc lư, hai tay múa may như thằng say rượu, anh ta nói mấy câu mở đề về trận đại dịch Vũ Hán tại Trung Cộng, rồi bắt ngay qua chuyện anh ta nói trên Face Bơok của anh ta trước đó có nói về hai nhân vật đều là vĩ nhân của Việt Nam là ông Chu Văn An và Trần Thủ Độ. Anh ta nói : Bản thân anh ta, anh ta coi Chu Văn An cũng thường thôi và rất tệ, trong khi đó các bạn bè anh ta học trường Chu Văn An từ Bắc vào Nam coi Chu Văn An là nhân vật lỗi lạc kinh khủng, nhưng anh ta coi thằng cha đó (ý nói cụ Chu Văn An) là đồ cà chớn . Anh ta nói Chu Văn An làm quan rất cao mà tại sao có bẩy thằng tham nhũng mà ông ấy nêu ra trong cái gọi là Thất Trảm Thư (Sớ). Anh ta nói Thất Trảm Thư này đề nghị giết bẩy tên tham nhũng này nhưng anh ta vẫn nói là anh ta không biết trong Thất Trảm Thư này nói gì (?) …
Nghe đoạn video clip trên, chúng ta thấy rằng anh ta không những là một thằng đại mất dạy mà còn là một tên rất ngu dốt. Nhiều người cứ tưởng rằng anh ta rất uyên bác, nhưng thực ra anh ta rất dốt, không phân biệt nổi hai chữ THƯ và SỚ.
Anh ta cũng rất dốt về sử, anh ta nói: Chu Văn An làm quan rất cao. Cụ Chu Văn An làm quan chức gì mà nói rất cao? Mặc dầu cụ Chu Văn An đậu Thái Học Sinh, một học vị ngang với Tiến Sĩ, nhưng cụ không ra làm quan mà chỉ mở trường dậy học, mãi sau này, đời vua Trần Minh Tông cụ mới ra kinh đô để giữ chức quan Tư Nghiệp một chức vụ dậy học để dậy riêng cho Thái Tử ở Quốc Tử Giám. Chức vụ này chẳng có gì là to lớn, không khác gì chức vụ Hiệu Trưởng hay Viện Trưởng bây giờ.
Với một chức quan văn nhỏ bé như vậy mà cụ Chu Văn An dám dâng Sớ xin vua chém bẩy tên tham quan thử hỏi thời nay có ai dám ? Vậy mà anh ta dám mở miệng hỗn hào che bai cụ Chu Văn An là cũng thường thôi và rất tệ và hết sức mất dậy, khi gọi cụ Chu Văn An là thàng cha đó, là đồ cà chớ.
Thử hỏi, sau 30/4/1975, anh ta cũng nắm một chức vụ khá cao dưới chế độ Cộng Sản, chức phụ tá Thứ Trưởng Kinh Tế đặc trách ngân hàng, anh ta đã làm được gì ? Anh ta có dám viết thư hay dâng kiến nghị gì để cải tổ cho đất nước đang nghèo đói và dân chúng đang đói khổ, cho Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Lê Duẩn hay Chủ Tịch nước Tôn Đức Thắng ? Hay anh ta miệng câm như hến vì quá hèn nhát.
Lê Duy San 15 May 2020

Hình NXN

Image may contain: 1 person, eyeglasses

Virus-free. www.avast.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s