BOT Hòa Lạc – Hòa Bình phải xả trạm hai ngày liên tiếp

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/hoa-lac-hoa-binh-bot-toll-fee-booth-has-to-discharge-in-2-days-05082019082137.html
RFA
2019-05-08

Bị dân phản đối gay gắt, BOT Hoà Lạc – Hoà Bình xả trạm liên tục.Bị dân phản đối gay gắt, BOT Hoà Lạc – Hoà Bình xả trạm liên tục.icon-zoom.png Courtesy of VTC

Trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình tại tỉnh Hòa Bình buộc phải xả trạm lần hai vào ngày 8/5, sau khi bị ùn tắc kéo dài do nhiều người dân dừng xe phản đối.

Truyền thông trong nước loan tin trong cùng ngày, cho biết thêm tình trạng ùn tắc tại đây kéo dài hàng cây số và còn diễn biến phức tạp hơn vào buổi chiều.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 7/5, trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình cũng buộc phải xả trạm để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông do người dân sống xung quanh trạm BOT phản đối.

Theo đó, người dân tại các xã lân cận trạm thu phí đã tụ tập tại trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình để yêu cầu miễn giảm 100% cho các hộ dân xung quanh, kể cả hơn 200 xe không chính chủ, tức xe chưa đổi tên chủ sở hữu. Mặc dù trước đó, phía Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình cùng với nhà đầu tư BOT đã thống nhất miễn giảm cho các xe của nhà dân trong bán kính 5km xung quanh trạm và hơn 100 xe chính chủ của hộ dân lân cận thường xuyên qua trạm thu phí.

Các chủ xe cho biết họ sẽ tiếp tục phản đối đến khi kiến nghị của họ được các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết.

Như vậy chỉ trong 6 ngày chính thức thu phí, Trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình đã phải xả trạm 2 lần.

Vẫn tin liên quan đến BOT, sau khi đề xuất dùng ‘trạm thu tiền’ thay cho ‘trạm thu phí’ của Bộ Giao thông – Vận tải gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận, Đại diện Vụ Kết cấu hạ tầng thuộc Bộ Giao thông – Vận tải đã lên tiếng giải thích việc lấy tên ‘trạm thu tiền’ là để phù hợp với Luật giá.

Vẫn theo lời người đại diện nói với Báo Lao Động, tuy ‘trạm thu phí’ là cách gọi quen thuộc nhưng khi soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật phải sử dụng văn viết chứ không thể sử dụng văn nói và cái quan trọng là nội hàm thông tư.

Ngoài ra, Vụ Kết cấu hạ tầng cũng cho rằng việc sử dụng cụm từ ‘trạm thu tiền’ không ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp hay các văn bản liên quan. Hơn nữa, đề xuất này chỉ nằm trong dự thảo để lấy ý kiến của các bộ, ngành và người dân.

Vì thế, người đại diện Vụ Kết cấu hạ tầng hy vọng sẽ nhận được đóng góp từ phía người dân để sớm hoàn thiện và ban hành thông tư.

Đây không phải lần đầu tiên Bộ Giao thông Vận tải dùng từ thay thế cho cụm từ ‘trạm thu phí’. Trước đó, vào năm 2016, Bộ Giao thông – Vận tải đã ban hành thông tư 35/2016 đề nghị sử dụng ‘trạm thu giá’ thay vì ‘trạm thu phí’, nhưng sau khi gặp nhiều phản đối do cụm từ ‘trạm thu giá’ không có ý nghĩa nên Bộ sử dụng lại ‘trạm thu phí’.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s