Mỹ-Trung : Bắc Kinh tức giận Mike Pompeo

http://vi.rfi.fr/chau-a/20190416-my-trung-bac-kinh-tuc-gian-mike-pompeo
Tú AnhĐăng ngày 16-04-2019 Sửa đổi ngày 16-04-2019 13:41
mediaNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (P) cùng phó tổng thống Colombia Marta Lucia Ramirez, tới thăm trung tâm trợ giúp người tị nạn, Cucuta, Colombia, ngày 14/04/2019REUTERS/Luisa Gonzalez

Trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày thứ Hai 15/04/2019, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng tỏ thái độ giận dữ và lên án Mỹ nói dối : Mike Pompeo, ông có thể ngưng nói dối được không ? theo tường thuật của South China Morning Post.

Ngoại trưởng Mỹ vừa kết thúc vòng viếng thăm bốn nước Nam Mỹ, đến tận biên giới giữa Colombia và Venuzela. Mike Pompeo cảnh báo các nước khu vực hảy xem bài học Venezuela, nên « chọn bạn tốt mà chơi ». Theo Ngoại trưởng Mỹ, các biện pháp trợ giúp tài chính của Trung Quốc cho Venezuela chỉ làm cho đất nước này bị hủy diệt.

Hôm qua, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng lại một cách gay gắt : một vài chính khách Mỹ vẫn hay cáo buộc vô căn cứ, vu khống Trung Quốc trên khắp thế giới. Những tuyên bố dối trá của Ngoại trưởng Mỹ tại châu Mỹ latinh dù có lặp đi lặp lại một trăm lần cũng là điều dối trá. Ông Pompeo, ông có thể ngưng được không ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s